Quy trình thủ tục nhận trợ cấp một lần theo Nghị quyết số 116/NQ-CP

Hầu hết các tỉnh, thành trên đã nước đã dần trở về cuộc sống bình thường sau thời gian dài giãn cách do dịch Covid-19. Dịch bệnh khiến nhiều người lâm vào cảnh khó khăn. Việc nhận tiền từ các gói hỗ trợ được người dân mong đợi. Mới đây nhất là gói hỗ trợ theo Nghị quyết 116 của Chính phủ. Vậy thủ tục để nhận tiền như thế nào?

Ngày 01/10/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 28/2021/QĐ-TTg về thực hiện chính sách hỗ trợ NLĐ và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ quỹ BHTN có ý nghĩa thiết thực đối với NLĐ và người sử dụng lao động trong tình hình hiện nay, qua đó Bảo hiểm xã hội (BHXH) của các Quận/ huyện ở Tp. HCM tự động gửi mail thông báo đến Công ty:

Đối với Công ty: được giảm mức đóng hàng tháng vào Quỹ BHTN đối với Công ty: 0% (trước đây là 1%) quỹ tiền lương tháng của những NLĐ thuộc đối tượng tham gia BHTN. Do đó, hàng tháng cả NLĐ và người sử dụng lao động sẽ trích đóng30.5% quỹ tiền lương. Thời gian thực hiện: 12 tháng kể từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 30/9/2022. .

Đối với người lao động: Hỗ trợ một lần bằng tiền cho người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và người đã dừng tham gia BHTN trường hợp như: nghỉ không lương, tạm hoãn, ngừng việc, thai sản, nghỉ ốm). Hiện tại, dữ liệu xuất ra để làm Mẫu số 01 có thể thiếu NLĐ đang nghỉ không lương hoặc ốm, đối tượng này sẽ được chi sau.

Quy trình nhận:

  • B1: Cơ quan BHXH (cán bộ quản lý doanh nghiệp) lập danh sách người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo Mẫu số 01, gửi người sử dụng lao động (thường là qua Zalo/Email) chậm nhất 20/10/2021.
  • B2: Người sử dụng lao động xác nhận và bổ sung đầy đủ thông tin của NLĐ theo (Mẫu số 02, Mẫu số 03 (**) ban hành kèm theo Quyết định /2021/QĐ-TTg) và gửi lại cơ quan BHXH trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được danh sách do cơ quan bảo hiểm xã hội gửi đến. Hiện tại có các phương thức giao dịch với Cơ quan BHXH:
    • Trực tuyến thông qua: cổng Dịch vụ công Quốc gia, cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam hoặc các tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN, ứng dụng VssID (BHXH số).
    • Thông qua dịch vụ bưu chính.
    • Trực tiếp tại cơ quan BHXH cấp tỉnh hoặc cấp huyện.
    • Hoặc qua cán bộ quản lý, đặt grap chuyển trực tiếp (phương thức này Người sử dụng lao động liên hệ với cán bộ quản lý trước để xem xét).

Mẫu số 02; Mẫu số 03:

Lưu ý: (**) Những trường hợp có điều chỉnh chỉ lập Mẫu số 03, không được lập Mẫu số 02.

Thời điểm hiện tại, có thể giải quyết cho những người lao động đã tham gia tới thời điểm tháng 30/09/2021, các phát sinh tăng người lao động từ 01/10/2021 (kể cả truy tăng ngược lại) cũng sẽ không giải quyết.

Mức hưởng các bạn có thể xem bài viết sau: Các mức hỗ trợ người lao động khó khăn do Covid-19 từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp từ ngày 01/10/2021

Đối với người lao động hiện chưa có số tài khoản có thể mở ngân hàng Online (ngân hàng Agribank và ngân hàng Vietcombank) chỉ cần tải App và đăng ký mở tài khoản.

Sau người sử dụng lao động hoàn thành thủ tục gửi Hồ sơ và trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Hồ sơ đề nghị hỗ trợ của người lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động thông qua tài khoản ngân hàng của người lao động, thời gian hoàn thành chậm nhất vào ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Trường hợp không chi trả hỗ trợ, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trường hợp Người sử dụng lao động có gặp khó khăn có thể liên hệ ngay với cơ quan BHXH để được giải đáp và hướng dẫn.

Trên đây là bài viết chi tiết có thể giải đáp các thắc mắc về thủ tục nhận tiền Hỗ trợ theo Nghị quyết 116.

Quang Huy

Rate this post

Giảm
giá
sốc