Hướng dẫn kê khai Hồ sơ 600L(điện tử) hỗ trợ người tham gia BHTN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

BHXH Việt Nam vừa nâng cấp hệ thống kê khai trên cổng thông tin điện tử: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/, qua đó thủ tục nộp Hồ sơ hỗ trợ hỗ trợ người tham gia BHTN bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 sẽ đơn giản hơn rất nhiều.


Chúng tôi xin gửi đến Quý độc giả xem quy trình làm Hồ sơ 600l và 600m như sau:

Block "ads" not found

  • B1: Sau khi cơ quan BHXH (cán bộ quản lý doanh nghiệp) lập danh sách người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo Mẫu số 01, gửi người sử dụng lao động (thường là qua Zalo/Email) chậm nhất 20/10/2021.
  • B2: Người sử dụng lao động kiểm tra và bổ sung đầy đủ thông tin của NLĐ theo (Mẫu số 02, Mẫu số 03 (**) ban hành kèm theo Quyết định /2021/QĐ-TTg) và gửi lại cơ quan BHXH trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được danh sách do cơ quan bảo hiểm xã hội gửi đến.

Qua đó phương thức giao dịch với Cơ quan BHXH trực tiếp sau khi truy cập vào đường dẫn https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/ và thực hiện nộp Hồ sơ điện tử 600l (đối với trường hợp thông tin của người lao động đúng) thì sẽ nộp Mẫu số 02 hoặc 600m (đối với trường hợp thông tin của người lao động sai phải điều chỉnh lại), áp dụng từ ngày 04/10/2021.


Sau khi chọn Hồ sơ 600l sẽ chọn kỳ kê khai và số lần kê khai

Tiếp đến là chọn tệp đính kèm bao gồm Mẫu số 01a (không bắt buộc) và Mẫu số 02 (file excel) và nộp Hồ sơ. Trường hợp không nộp được file excel, có thể chuyển thành file PDF để nộp. 

Trường hợp có điều chỉnh thông tin đơn vị sẽ chọn Hồ sơ 600m và làm tương tự như Hồ sơ 600l nhưng sẽ nộp Mẫu số 03 thay cho Mẫu số 02, kèm theo Mẫu số 01 của BHXH gửi.


Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách LIKE, CHIA SẺ và ĐĂNG KÝ qua các kênh như:

Hành động của các bạn có ý nghĩa rất lớn, hãy giúp chúng tôi duy trì website và các kênh thông tin.


(Lưu ý quan trọng: để nộp được Hồ sơ điện tử 600l và 600m thành công), yêu cầu từ 07/10/2021 ngày phải cập nhật lại ứng dụng ký số trên hệ thống).

Xem thêm: Thêm trường hợp NLĐ tạm hoãn HĐLĐ do Covid-19 được hỗ trợ.

Xem thêm: Lương gross là gì? Cách tính và lưu ý khi nhận lương gross

Xem thêm: Link Zalo tham gia group trao đổi BHXH các Quận/Huyện

Xem Video: Cập nhật lỗi nộp hồ sơ điện tử 600l & 600m trên cổng thông tin điện tử BHXH (yêu cầu bắt buộc phải thay đổi cổng kết nối)

Rate this post

Giảm
giá
sốc