Cách gia hạn thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình online

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện ngay tại nhà qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn, vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe trong giai đoạn dịch bệnh Covid diễn biến hết sức phức tạp hiện nay. Chúng ta cũng có thể đóng thay cho các thành viên khác trong gia đình mà không cần phải đi ra ngoài. Các bước rất đơn giản và nhanh chóng:

Bước 1:  Để giao dich trên cổng dịch vụ công quóc gia bắt buộc người dùng phải có tài khoản đăng nhập (số CMND hoặc CCCD) làm theo hình dưới đâyKhi đăng nhập hệ thống sẽ yêu cầu đăng nhập 1 trong 3 cách bằng CMND, USB ký số (hay còn gọi là chữ ký số điện tử) hoặc, sim số. Bài viết này sẽ hướng dẫn theo cách đăng nhập là CMND đã đăng ký và hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký:


Bước 2: Sau khi đăng nhập chọn mục “Thanh toán trực tuyến” ,  tại phần công dân  chọn “Đóng BHXH tự nguyện và BHYT theo hộ gia đình”:

Chọn “Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình” và nhập “Mã thẻ BHYT” chọn số tháng mà bạn muốn gia hạn và ấn “Tra cứu”.Lưu ý: mã thẻ BHYT hộ gia đình, có 2 ký tự đầu là “GD”.

Sau đó nhập tiếp thông tin Tài khoản ngân hàng nhận thanh toán: Nếu hệ thống có yêu cầu nhập thông tin mở rộng thì phải điền đúng địa chỉ nhận thẻ BHYT. Trường hợp nếu thanh toán hộ thì nơi nhận là nơi người thanh toán hộ đăng ký nhận, không phải là địa chỉ của người có thẻ BHYT. Chọn tra cứu:

Bước 3: Chọn Ngân hàng thanh toán hoặc thanh toán qua momo

 


Bước 4: Nếu chọn Momo thanh toán sau khi chọn mã QR thì hệ thống sẽ cập nhật thông tin và số tiền để thanh toán trên điện thoại:


 

Cách gia hạn thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình online - Ảnh 7.


Rất mong muốn Quý độc giả dành chút thời gian để lại nhận xét, ý kiến bên dưới:

Với kinh nghiệm và kiến thức sẵn có chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để đem lại giá trị tốt nhất cho Quý độc giả. Trong tương lai, để chúng tôi cải thiện duy trì và phát triển các kênh thông tin này nhằm phục vụ Quý độc giả, với mong muốn nhận được nhiều đóng góp ý kiến xây dựng và hãy tham gia cùng chúng tôi bằng cách

LIKE, CHIA SẺ và ĐĂNG KÝ

Ngoài website này, chúng tôi còn các kênh thông tin chính thống như:

Hành động của Quý độc giả có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi, nhằm giúp chúng tôi duy trì website và các kênh thông tin hoạt động ổn định và tốt hơn.


Rate this post

Giảm
giá
sốc